Trà Hạt Đậu: Bảo Vệ Hệ Miễn Dịch Và Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời Mà Bạn Không Ngờ Tới

Từ xa xưa, Trà hạt đậu là thức uống quen thuộc được nhiều người sử dụng như một loại thảo dược quý với nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Trà hạt đậu rất giàu chất xơ, chất chống ôxy hóa nên có thể tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không có các chất béo gây hại. Một số lợi ích đáng chú ý mà thức uống này mang đến cho sức khỏe của bạn gồm:

Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu y học chứng minh thành phần hóa học trong các loại đậu giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các chất kháng khuẩn và ôxy hoá mạnh trong thành phần của trà các loại đậu giúp cho cơ thể khoẻ mạnh và ngăn ngừa tác hại và lây nhiễm của vi khuẩn bệnh. Đặc biệt Vitamin C trong loại trà này cần thiết cho sự tăng trưởng của mô, vitamin C cũng là một trong nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn chặn thiệt hại từ các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, chất ô nhiễm, chất gây dị ứng và tăng cường hàng rào miễn dịch.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trà các loại hạt đậu giúp tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách cải thiện chức năng hàng rào ruột và tăng số lượng vi khuẩn có lợi. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột. Vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh cũng hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện sức khoẻ tiêu hoá, đường ruột. Bên cạnh đó, chất xơ trong đậu còn có lợi cho việc giảm nguy cơ ung thư trực tràng.

Tốt cho tim mạch và hỗ trợ điều trị các bệnh như tiểu đường, huyết áp

Trà hạt đậu, đặc biệt đậu nành và đậu đen được cho là giúp giảm cholesterol, thông qua nhũ tương hóa chất béo trong cơ thể, đồng thời giúp chống lại sự phát triển và xơ cứng động mạch, các biến chứng của bệnh tim, não, thận và mắt. Một số nghiên cứu đã tìm thấy protein trong đậu nành có liên quan đến việc nâng cao mức độ cholesterol có lợi HDL. Đậu nành còn rất giàu chất xơ, tốt cho những người bị táo bón, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, phòng ngừa xơ vữa động mạch. Đậu đen có chứa các chất chống oxy hóa anthocyanins, có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Đậu đen giàu chất xơ, các folate và magiê nên có lợi cho tim. Magiê giúp cải thiện máu, oxy và tốt cho tĩnh mạch, động mạch.

Giả độc cơ thể, thanh nhiệt làm đẹp da, tóc

Trong đậu có chứa lượng phong phú các Vitamin A, B, C và E, các khoáng chất như sắt, canxi và kali. Trà các loại đậu sẽ giúp giải nhiệt, làm mát gan, loại bỏ các độc tố trong cơ thể, diệt khuẩn mụn, giảm tiết nhờn cho làn da… Vì vậy, uống nước đậu có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da trở nên mịn màng, trắng hồng và trẻ hóa làn da. Đông thời, cơ thể sạch khoẻ cũng giúp cho tóc khoẻ khoắn và óng mượt hơn.

Giảm cân và giữ dáng

Với thành phần dinh dưỡng cao, Trà các loại đậu không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da và đẹp dáng. Trong đậu giàu chất xơ giúp tăng cảm giac no và no lâu sau khi ăn cũng như giảm thèm ăn. Do đó, làm giảm lượng Calo tổng thể và tác động đến trọng lượng cơ thể. Trà các loại đậu rất giàu axit amin, vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa nên có thể tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không có các chất béo gây hại. Bên cạnh đó, một chén nước các loại đậu cấp rất nhiều năng lượng trong khi chỉ chứa 15 gram protein mà không chứa chất béo bão hòa nên rất an toàn cho giảm cân. Thông thường, muốn giảm cân, bạn hãy uống 1 ly nước đậu không đường trước bữa ăn. Thành phần chất xơ sẽ giúp cơ thể cảm thấy no và ít ăn hơn so với bình thường, duy trì như vậy mỗi ngày sẽ hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

Qua những chia sẻ trong bài, TotalLook tin rằng bạn đã cập nhật được những lợi ích tuyệt vời của trà các loại đậu, biết cách sử dụng thức uống này một cách hợp lý để nhận được những tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đính.

 

img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN