Tự tin tỏa sáng với cách lựa chọn son môi phù hợp với màu da

Các cô gái thân mến, chắc hẵn bất lỳ cô gái nào trong chúng ta cũng luôn muốn mình tự tin tỏa sáng cùng đôi môi quyến rũ đúng không. Totallook sẽ tư vấn các bạn chọn màu son phù hợp với làn da của mình, các bạn nhé!

1.     Tìm hiểu tông màu da

Mỗi làn da sẽ có 1 vài loại màu son thích hợp. Vì vậy, trước khi tìm hiểu kiểu son nào phù hợp với mình có lẽ chúng ta nên tìm hiểu về loại da của mình. Có 3 tông màu da đó là da trắng, da sẫm hay da tối màu. Việc xác định tone màu da sẽ giúp cho bạn lựa chọn son môi một cách dễ dàng hơn.

Xác định tông màu da

2.     Lựa chọn màu son phù hợp với tông da

Sau khi đã xác định được tông màu da của mình, các bạn hãy tham khảo những màu son phù hợp với từng tông màu da của mình theo 3 tông màu da cơ bản sau đây nhé

  • Da trắng

Chúc mừng bạn nếu bạn sở hữu làn da trắng này, có thể nói đây là làn da đáng ganh tỵ nhất nè, vì hầu như màu son nào cũng phù hợp với tong màu da này hết đó. Các màu sắc tươi như hồng, đỏ, cam hay các màu đậm hơn như đỏ tím, đỏ sẫm, cam đất… đều làm nổi bật lên làn da trắng của bạn.

Da trắng phù hợp với tất cả các màu son

  • Da vàng hay nâu sẫm

Đối với các bạn có màu da này thì bạn nên chọn loại màu son tông nhẹ như màu hồng đào, hoặc sẫm hơn chút như màu tím sẫm để tạo sự cá tính hay nâu hoặc đỏ gạch, đỏ sẫm hoặc caramel. Các bạn nhớ tránh sử dụng màu son nổi bật quá sẽ làm cho gương mặt của bạn không sáng, thậm chí chúng có thể làm cho làn da của bạn xuống tông nữa đấy.

Màu son cho da vàng hay nâu sẫm

  • Da tối màu

Nếu bạn có làn da tối màu thì theo Total Look bạn nên chọn các sản phẩm son màu nude, caramel, nâu, nâu đỏ, mận chín hay rượu vang, đỏ sẫm. Còn các màu son sáng như đỏ cam hay tông cam sẽ làm bạn bị lộ nhược điểm làn da nhé.

Màu son cho da tối màu

Chúc các cô gái của Total Look luôn rạng rỡ, tỏa sang nhé

img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN